Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang tăng tốc phát triển ngành du lịch trong thời kì hội nhập và phát triển. Nắm bắt xu thế đó, Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” được triển khai bởi Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn, bắt đầu quá trình ươm tạo các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành du lịch sáng tạo với khả năng ứng dụng khoa học công nghệ, khai thác được các giá trị hạ tầng, con người, sản phẩm văn hóa, truyền thống và các nguồn lực sẵn có; đưa ngành “công nghiệp không khói” nước ta đi xa hơn cùng bạn bè quốc tế.

 

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” chính thức được triển khai từ ngày 14/4/2017 đến 30/11/2017. Lễ công bố chương trình vừa diễn ra vào ngày 14/4/2017 tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) với sự đồng hành của các đơn vị như: Mạng lưới các nhà cố vấn khởi nghiệp VMI (Vietnam Mentors Initiative), Mạng lưới nhà đầu tư thiên thần Việt Nam – iAngel, Sáng kiến hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp & kinh doanh – WISE, Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ – SWISS EP.

Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn tổ chức Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” với sự tham gia của các chuyên gia về đầu tư, du lịch, khởi nghiệp,… hàng đầu Việt Nam

Theo ông Lý Đình Quân, Giám đốc Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn: Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” sẽ góp phần thúc đẩy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngành du lịch thành các doanh nghiệp du lịch có giải pháp sáng tạo, đột phá, có ứng dụng khoa học công nghệ, qua đó đem đến động lực mới cho ngành du lịch. Chương trình hứa hẹn là nơi tuyển chọn và tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch Việt Nam có hàm lượng tài sản trí tuệ cao, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn đất nước hội nhập và phát triển.

Điểm đặc biệt của chương trình tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017 không chỉ dừng lại ở hình thức kêu gọi ý tưởng mà sẽ đào tạo và tư vấn chuyên sâu cho các start-up về chuyên ngành du lịch, đến giai đoạn cuối sẽ kết nối mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần Việt Nam và quốc tế. “Chương trình hướng đến ươm tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành du lịch có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ; khai thác được các giá trị hạ tầng, con người, văn hóa, truyền thống và các nguồn lực hiện có để tăng tốc phát triển ngành du lịch Việt Nam”, ông Quân nhấn mạnh.

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” không chỉ dừng lại ở hình thức kêu gọi ý tưởng mà sẽ đào tạo, tư vấn chuyên sâu cho các start-up.

Chương trình có sự tham gia của các nhà đầu tư thiên thần, các nhà cố vấn kỳ cựu, Hội doanh nghiệp và nhiều chuyên gia hàng đầu Việt Nam về các lĩnh vực như du lịch, khởi nghiệp sáng tạo, công nghệ thông tin, truyền thông…

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp du lịch, Trung tâm ươm tạo Sông Hàn sẽ ươm tạo 10 ý tưởng thành 10 công ty mới trong ngành du lịch. Các start-up tham gia sau tuyển chọn sẽ nhận được các gói dịch vụ hỗ trợ thương mại (pháp lý, marketing, tài chính, CNTT, nhân sự) trực tiếp trị giá 20 triệu đồng. Tổng giá trị các start-up có thể thu được qua chương trình khởi nghiệp tăng tốc lên đến 80 triệu đồng.

Thông tin chi tiết về Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch” bạn đọc có thể xem tại Website: http://tourismstartup.com.

Theo Itcnews