CUỘC THI “DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP – LẦN 3” NĂM 2017

1. Mục đích – Ý nghĩa

Tiếp nối thành công của Cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2016, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao cùng với các đối tác chiến lược như Tập đoàn Cà Phê Trung Nguyên, Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo VN – Phần Lan (IPP); Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ Việt Nam (SVF), Công ty cổ phần Vinamit, Tập đoàn Thiên Long, CT TNHH MTV Trà Tâm Lan… tiếp tục tổ chức và phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 3 – 2017.

Cuộc thi nhằm hỗ trợ thực chất những Dự án khởi nghiệp có tính khả thi, có yếu tố phát triển bền vững, có tính cộng đồng cao và có thể phát huy hiệu quả tốt. Thông qua từng Dự án dự thi, Ban tổ chức cuộc thi sẽ tổ chức huấn luyện, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm để chủ các dự án có thêm kinh nghiệm cơ bản trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh, quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực, và những kỹ năng cơ bản trong việc tổ chức hoạt động kinh doanh v.v…

Cuộc thi cũng sẽ là tiền đề để:

(i) Kết nối được cộng đồng khởi nghiệp ở khắp mọi miền đất nước trên lĩnh vực nông nghiệp và chuỗi hoạt động liên quan đến phát triển giá trị sản phẩm nông nghiệp, ứng dụng công nghệ phục vụ cho nông nghiệp. Tạo cơ hội giúp các bạn đang làm nông nghiệp trực tiếp có các phương tiện công nghệ mới để đẩy mạnh hoạt động của mình, ngược lại, các bạn làm công nghệ lại có sẵn các khách hàng tiềm năng sẽ áp dụng và hoàn thiện sản phẩm của mình;

(ii) Tạo sân chơi, môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho các bạn trẻ có ý tưởng khởi nghiệp, bắt đầu khởi nghiệp. Tìm kiếm, phát triển các đề án hay, có giá trị phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội và có áp dụng khoa học công nghệ trong dự án để giới thiệu cho các Nhà đầu tư xem xét, hỗ trợ để thực hiện.

2. Đối tượng tham gia

Đối tượng tham dự Cuộc thi cần đáp ứng các yêu cầu sau:

(i) Những tập thể như Nhóm sáng lập dự án, Tổ hợp tác, Hợp tác xã, Các Câu lạc bộ.

(ii) Thanh niên, người lao động, nông dân, doanh nghiệp khởi nghiệp vừa và nhỏ sáng tạo ra thiết bị, nông cụ phục vụ tại địa phương.

(iii) Không giới hạn độ tuổi, không phân biệt giới tính, trình độ, nghề nghiệp, quốc tịch, đang sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

(iv) Có ý tưởng, dự án kinh doanh đã và đang được triển khai, có nhu cầu khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp; Có ứng dụng công nghệ mới trong khởi nghiệp, ứng dụng công nghệ cho các khâu liên quan trong chuỗi giá trị sản xuất – kinh doanh nông sản, sử dụng nông đặc sản, nguồn nguyên liệu và lao động địa phương để sản xuất nông sản sạch, xanh.

(v) Doanh nghiệp mới khởi nghiệp và thành lập công ty không quá 3 năm.

3. Tiêu chí và yêu cầu dự thi

 • Dự án tham gia cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 3 – 2017 phải mới, độc đáo; Phương thức thực hiện sáng tạo, thực tế phù hợp với nhu cầu của cộng đồng, xã hội.
 • Dự án phải chưa đạt bất kỳ giải thưởng chính nào (Giải nhất, nhì, ba) trong những cuộc thi khởi nghiệp do các tổ chức khác được tổ chức trong hai năm 2015 và 2016.
 • Dự án tham gia thi phải thể hiện được các nội dung sau:

(i) Mục đích, lý do thực hiện dự án khởi nghiệp

(ii) Phân tích thị trường có liên quan đến sản phẩm dự án dự thi.

(iii) Nêu chi tiết cách thức thực hiện dự án: Kế hoạch tài chính, nhân sự, ước tính kết quả thực hiện dự án, dự tính được mức tài chính mời gọi đầu tư thực hiện dự án (nếu có nhu cầu). Phương pháp, thời gian tổ chức thực hiện dự án, có thể theo từng giai đoạn cụ thể. Tính khả thi và thương mại hóa cao, tác động nhiều đến cộng đồng.

(iv) Có kế hoạch quảng bá rõ ràng.

(v) Phải do chính thí sinh xây dựng ( viết ) và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của bản dự án.

(vi) Có thể thực hiện dự án theo nhóm ( tối đa 05 người )

 • Hình thức và cách thức gửi bài dự thi

Gửi dự án tham gia cuộc thi bằng hai hình thức: file word và file powerpoint; độ dài bài thi không quá 10 trang ( file word ).

Dự án vào chung kết sẽ thuyết trình, trình bày dự án trước Ban giám khảo, nhà đầu tư (BTC sẽ cộng thêm điểm cho những dự án có mô hình, sản phẩm mẫu kèm theo).

Dự án dự thi sẽ được gửi đến BTC cuộc thi qua hai hình thức:

(i) Gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hộ trợ doanh nghiệp BSA – Số 163 Pasteur, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh 

(ii) Gửi qua email: sangtaokhoinghiep@gmail.com

Những sản phẩm hợp lệ phải có dấu bưu điện đóng, ngày gửi email đúng trong khoảng thời gian quy định.

4. Quy trình tổ chức cuộc thi

 • Hạn chót nhận Dự án dự thi của các thí sinh: 31/8/2017. 
  • Vòng Bán kết: cuối tháng 9/2017
  • Vòng Chung kết: đầu tháng 11/2017.
 • Mỗi thành viên tham gia điền đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu đăng ký tham gia theo mẫu đính kèm gửi về Ban tổ chức (BTC).
 • Bài tham dự thi BTC cuộc thi được toàn quyền sử dụng với mục đích xã hội phi lợi nhuận.

5. Cơ cấu giải thưởng

 • 01 Giải nhất: 40 triệu đồng/ giải
 • 02 Giải nhì: 20 triệu đồng/ giải
 • 02 Giải ba: 15 triệu đồng/ giải
 • 02 Giải khuyến khích: 10 triệu đồng/giải.

Quà tặng cho mỗi thành viên tham dự chương trình Sáng tạo khởi nghiệp: Mỗi các nhân dự thi sẽ được Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên trao tặng bộ sách: Những cuốn sách đổi đời; với các đầu sách: “Đắc nhân tâm, Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Không bao giờ thất bại – tất cả là thử thách”. Các dự án được xét qua vòng sơ khảo được tặng những phần quà khác của các doanh nghiệp quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp.

Các bạn tải phiếu đăng ký TẠI ĐÂY

Mọi chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:

 • Bà Vũ Kim Anh – Chủ nhiệm dự án Sáng tạo Khởi nghiệp – ĐT: 01685.191.036
 • Anh Nguyễn Chí Hải – Cán bộ dự án Sáng tạo Khởi nghiệp – ĐT: 0902.300.289
 • Email: sangtaokhoinghiep@gmail.com