Ngày 24-9, Đoàn trường Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng phối hợp Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa Đà Nẵng (DATADC) tổ chức Lễ ra mắt “Câu lạc bộ Khởi Nghiệp Bách Khoa”, với sự tham dự của ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng.

Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, tạo sự lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong nhà trường, tạo nhiều cơ hội cho sinh viên học hỏi, kết nối các nguồn lực để khởi nghiệp thành các doanh nhân thành công và có khả năng hội nhập trong tương lai. Câu lạc bộ (CLB) Khởi Nghiệp Bách Khoa ra đời đánh dấu sự hợp tác, gắn kết của mối quan hệ chính quyền – trường học – doanh nghiệp và các tổ chức xã hội, tiến đến xây dựng mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng hiệu quả cao. CLB cũng là môi trường thúc đẩy nghiên cứu đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, cao đẳng với định hướng thị trường, thương mại hóa sản phẩm khoa học và công nghệ đáp ứng định hướng nền kính tế sáng tạo và cạnh tranh trong tương lai.

Đây là CLB Khởi nghiệp chính qui đầu tiên tại Đà Nẵng, đã có hơn 200 đơn đăng ký tham gia của giảng viên, sinh viên đam mê khởi nghiệp ngay những ngày đầu công bố thông tin. Ban Chủ nhiệm CLB là những người trẻ, có tinh thần khởi nghiệp và đam mê khoa học, mong muốn đóng góp cho CLB.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Võ Duy Khương cho biết, việc phát triển các chương trình khởi nghiệp là chủ trương lớn của thành phố, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ doanh nhân giàu kiến thức, kỹ năng, có trách nhiệm xã hội, có văn hóa kinh doanh và năng lực cạnh tranh cho Đà Nẵng. Phó Chủ tịch khẳng định, chính quyền thành phố luôn ủng hộ và khuyến khích các hoạt động khởi nghiệp, đặc biệt tại các trường đại học, cao đẳng, nhằm triển khai hiệu quả các trương trình thương mại hóa các sản phẩm khoa học và công nghệ đến với cộng đồng doanh nghiệp.

Nhân buổi lễ ra mắt, CLB đã ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên với DATADC và Tổ chức Action Coach để hỗ trợ các dự án Đại học Bách Khoa tham gia vào chương trình 100 hạt giống doanh nhân Đà Nẵng.

 

Nguồn: Ngô Huyền (danang.gov.vn)