1. Giới thiệu chung

Được thành lập ngày 29/12/2016, Câu lạc bộ BE STARTUPS  là nơi hỗ trợ kết nối hệ sinh thái khởi nhiệp của những nhà khởi nghiệp trẻ đầy tiềm năng của khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Với  nhiệm vụ thắp lên ngọn lửa khởi nghiệp cháy bỏng trong giới sinh viên Kinh tế, khuyến khích tinh thần khởi sự kinh doanh, làm chủ tương lai của các bạn trẻ .

Bên cạnh đó CLB là cầu nối liên kết các thế hệ sinh viên với cộng đồng doanh nghiệp, tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp dồi dào và có chất lượng để tạo lập một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững và có những hỗ trợ thiết thực để sinh viên thực hiện thành công những ý tưởng, dự án ngay từ khi ngồi trên ghế Nhà trường.

2. Viễn cảnh, sứ mệnh và hệ thống giá trị

VIỄN CẢNH

Là tổ chức dẫn đầu ở khu vực Miền trung và Tây Nguyên trong việc hỗ trợ những người Việt trẻ tự khởi nghiệp thông qua các hoạt động kết nối rộng rãi, huy động vốn hiệu quả và đào tạo khởi nghiệp trình độ cao.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của BE STARTUPS là mang đến cho những người Việt trẻ ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên nền tảng hỗ trợ bền vững cho việc tự khởi nghiệp thông qua sự kết hợp của một hệ sinh thái khởi nghiệp rộng rãi đi kèm các nguồn hỗ trợ vốn dồi dào và những hoạt động đào tạo kiến thức kỹ năng khởi nghiệp hữu dụng.

Sứ mệnh của BE STARTUPS được diễn giải cụ thể hơn thông qua các giá trị trực tiếp mà CLB đem lại cho các thành viên của CLB và cộng đồng khởi nghiệp trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, cụ thể như sau:

o  Đối với các thành viên của BE STARTUPS:

–       Cung cấp cơ hôi trải nghiệm và nâng cao các kỹ năng làm việc như các kỹ năng lên kế hoạch, điều hành nhóm, kiểm soát tiến độ dự án, hợp tác và kết nối.

–       Cung cấp cơ hội rèn luyện các kỹ năng tư duy như kích não, lên ý tưởng, phân tích thị trường, ra quyết định chiến lược và tư duy phản biện.

–       Cung cấp cơ hội thâm nhập, tìm hiểu thực tế chuyên sâu về các ngành nghề đang hoạt động thông qua các hoạt động chia sẻ kiến thức từ chuyên gia và hoạt động trải nghiệm thực tế.

–       Cung cấp cơ hội tiếp cận các kiến thức tiên tiến hữu ích cho việc khởi nghiệp trong tương lai cũng như cho các hoạt động nghề nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh sau này.

–       Cung cấp cơ hội thiết lập các mối quan hệ hữu ích với những thành viên khác, với cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức hữu quan khác.

o  Đối với các cộng đồng khởi nghiệp, đặc biệt là cộng đồng khởi nghiệp trên địa bàn khu vực Miền Trung và Tây Nguyên:

–       Cung cấp cơ hội kết nối, hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa các dự án khởi nghiệp thông qua một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện và hiệu quả.

–       Cung cấp cơ hội tiếp cận các nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp dồi dào và có chất lượng.

–       Cung cấp cơ hội tiếp cận các kiến thức tiên tiến, nâng cao các kỹ năng hữu ích cho quá trình khởi nghiệp cũng như quản trị hoạt động kinh doanh dâu dài thông qua các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia và các chương trình đào tạo khởi nghiệp chuyên sâu trình độ cao.

CÁC GIÁ TRỊ CỐT LỖI

Sự tồn tại và phát triển BE STARTUPS gắn liền với các giá trị cốt lõi sau:

–     Sự đam mê và vui vẻ với công việc: các thành viên BE STARTUPS luôn say mê với những điều tốt đẹp đang hướng theo đồng thời cũng không bỏ lỡ những cơ hội hưởng thụ niềm vui có được trong cuộc hành trình đạt đến những điều tốt đẹp ấy.

–     Tinh thần học tập không ngừng: các thành viên BE STARTUPS không ngừng học hỏi, tìm kiếm kiến thức mới từ mọi nguồn (tài liệu học thuật lẫn thông tin ngoài trường lớp), từ mọi trình độ (chuyên gia lẫn những người ít kinh nghiệm) và từ mọi lĩnh vực (cùng ngành lẫn khác ngành); đồng thời, khai thác mọi cơ hội để nâng cao năng lực tư duy bao gồm cả thử nghiệm kiến thức mới lẫn truyền dạy cho người khác.

–     Tư duy đổi mới sáng tạo: các thành viên BE STARTUPS luôn hướng tới sự cải tiến liên tục và tìm tòi cơ hội đổi mới đột phá với một tư duy luôn mở để tiếp thu cái mới kèm theo tinh thần sẵn sàng mạo hiểm với những ý tưởng khác lạ.

–     Tôn trọng sự khác biệt: các thành viên BE STARTUPS luôn tôn trọng sự khác biệt của bản thân và của các cá nhân khác, tôn trọng cách nghĩ của người khác cho dù cách nghĩ đó không giống với cách nghĩ của mình và nhìn nhận những khác biệt như là những điều hiển nhiên tồn tại và có lợi cho sự phát triển chung của tổ chức và cộng đồng.

–     Tinh thần hợp tác: các thành viên BE STARTUPS không ngừng khai thác sự khác biệt và khả năng vượt trội của các thành viên khác để tích cực cùng nhau thực hiện thành công và hiệu quả các mục tiêu đã đề ra.

–     Sự chính trực và minh bạch: các thành viên BE STARTUPS luôn chính trực và minh bạch trong cả các hoạt động nội bộ lẫn tương tác với bên ngoài.

–     Trách nhiệm xã hội: các thành viên BE STARTUPS luôn cố gắng cống hiến cho sự phát triển của cộng đồng trong mỗi hoạt động của mình; lợi ích của cộng đồng được đặt song song với lợi ích của câu lạc bộ và lợi ích của các thành viên.

3. Các hoạt động

HOẠT ĐỘNG THƯỜNG XUYÊN CHIA SẺ KIẾN THỨC VÀ KỸ NĂNG LIÊN QUAN ĐẾN KHỞI NGHIỆP

–     Các workshops do các thành viên Ban cố vấn chuyên môn báo cáo.

–     Các workshops do các chuyên gia bên ngoài báo cáo.

–     Các workshops do các thành viên CLB tự chuẩn bị và báo cáo.

–      Các hoạt động nâng cao kỹ năng thực tế do CLB đứng ra tổ chức.

HOẠT ĐỘNG THEO CÁC DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP

–     Các dự án do Trường ĐH Kinh tế và Đại học Đà Nẵng chỉ đạo thực hiện.

–     Các dự án phối hợp với các đơn vị bên ngoài.

–      Các dự án do CLB đứng ra tổ chức và điều phối.

HOẠT ĐỘNG MANG TÍNH KẾT NỐI VỚI HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP

–      Các hoạt động kết nối với các công ty khởi nghiệp đã triển khai hoạt động.

–      Các hoạt động kết nối với các nhóm ý tưởng khởi nghiệp.

–      Các hoạt động kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp do các đơn vị khác tổ chức.